Nhận thấy “chuyển đổi số” đang là xu hướng của tương lai, Viettel Logistics đã và đang không ngừng nghiên cứu để ứng dụng công nghệ vào trong quá trình vận hành. Một trong những “kỳ tích” phải kể đến là chiếc máng trượt 18 triệu đồng và giải pháp chia chọn chưa từng có trên thế giới do chính Viettel Logistics tạo nên.

Phương thức chia chọn hàng nặng được thực hiện bằng cách “làm mù” mắt máy scan, điều này giúp việc chia chọn hàng nhỏ và hàng nặng có thể tích hợp trên cùng một hệ thống, cùng một kịch bản chia. Đối với những món hàng nhỏ, nhãn dán sẽ được giấu xuống dưới – coi như hàng lỗi.

Những kiện hàng to sẽ không cần tác động. Thủ thuật này nhằm “đối phó” với chiếc máy scan. Những kiện hàng có nhãn, máy đọc được thì robot sẽ gạt xuống dưới, kiện hàng nào không đọc được, robot không đảo, sẽ tự động đi tiếp lên băng chuyền phía trên. Tiếp đó, đội ngũ Viettel Logitics phát minh ra chiếc máng trượt rất dài mà không cần động cơ để dẫn hàng từ trên cao trượt xuống vào thẳng thùng xe tải. Chúng tôi đã cắt máng, cân chỉnh và tìm ra độ cao hoàn hảo ở góc 20 độ để tạo ra một hệ thống chưa từng có trong lịch sử logistics hiện đại ở Việt Nam. Bằng cách này, khâu chia chọn được diễn ra nhanh chóng, chuẩn xác và tiết kiệm tối ưu nhân lực làm việc.