Kiến thức chuyên ngành

Trang chủ

Tin tức

Kiến thức chuyên ngành

lan-dau-tien-to-chuc-trien-lam-quoc-te-chuyen-nganh-logistics

Lần đầu tiên tổ chức Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Logistics
21/09/2023

Logistics là một trong những ngành tăng trưởng nhanh và ổn định nhất của Việt Nam, với tốc độ bình quân từ 14 - 16% một năm, với quy mô 40 - 42 Tỷ Đô/năm. Theo bảng xếp hạng Agility 2022, Việt Nam được xếp hạng thứ 11 trong nhóm 50 thị trường logistics mới nổi toàn cầu.

 

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam (tên viết tắt VILOG) thuộc sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt Nam (cụ thể hai đơn vị đầu mối là Cục đẩy tiến thương mại và Cục xuất nhập khẩu) , được thực hiện bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và VINEXAD sẽ chính thức diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 10-12/8/2023 tại SECC (Nhà B), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7 ,TPHCM.

image.png

Nhờ sự ổn định về chính trị, xã hội và vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng. Thêm nữa, Việt Nam đã tận dụng những lợi thế từ đường bờ biển dài để có hệ thống cảng biển đạt được thành công tối ưu; Cùng với đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế lạc quan, sản xuất duy trì ổn định, đặc biệt sự bùng nổ của thương mại điện tử đang phát triển như vũ bão ở cả hai chiều xuất khẩu và tiêu dùng trong nước giúp Việt Nam nâng cao tính cạnh tranh trở thành một trung tâm chung chuyển hàng hóa của thế giới, là “mắt chuỗi” trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam được kỳ vọng trở thành “ngôi sao hậu cần” của Châu Á trong thời gian tới.

Bên cạnh lợi thế, những khó khăn và chế độ đồng thời hiện hữu như chi phí dịch vụ cao, áp lực lên cơ sở hạ tầng ngày một lớn. Theo các chuyên gia, ngành Logistics vẫn rất cần phát triển chuỗi kết nối hạ tầng, hợp tác công tư mở rộng thành các trung tâm Logistics và chuỗi cung ứng toàn diện về lưu thông tin, chế biến, bảo quản, vận chuyển và phân phối.

image.png

Lần đầu tiên tại Việt Nam, triển lãm quốc tế chuyên ngành Logistisc được tổ chức dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương Việt nam, Chỉ đạo bởi Cục Xúc tiến thương mại, cùng sự phối hợp chặt chẽ với Cục Xuất nhập khẩu.

Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Nhà tổ chức VINEXAD. Sự kết hợp giữa Hiệp hội mang 'tiếng nói có trọng lượng” giữa ngành Logistics và một nhà tổ chức chuyên nghiệp với kinh nghiệm và hệ thống mạng lưới đối tác sâu rộng, kỳ vọng sẽ tạo ra một sự kiện giúp thúc đẩy ngành công nghiệp Logistics Việt Nam phát triển tầm nhìn xa với tiềm năng vốn có, đồng thời tạo ra tiếng vang kêu gọi thu hút đầu tư nước ngoài, chuyển giao công nghệ vận hành vận tải, đào tạo nhân lực, thiết lập hệ thống sinh thái xanh trong ngành Logistics.

 

Năm 2023, Triển lãm sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM, từ ngày 10-12 tháng 08. Với quy mô dự kiến 250 doanh nghiệp tham gia trưng bày trong các nhóm ngành:

1. Vận tải & Giao nhận

2. Hệ thống Kho & sắp xếp kho hàng hóa

3. Đóng gói

4. Dịch vụ &Ứng dụng

5. Công nghệ thông tin

Điểm đặc biệt, triển lãm Logistics sẽ được tổ chức đồng thời và địa điểm với Triển lãm Quốc tế chuyên chú Vietfood & Beverage - Propack lần thứ 27. Cuộc đấu giao thoa giữa 02 triển lãm ngành F&B và Logistics sẽ tạo thành chuỗi liên kết gia tăng hiệu quả thương mại, đa dạng hóa nguồn cung ứng, thúc đẩy cạnh tranh giữa doanh nghiệp nội và ngoại khối.

Mô hình triển lãm liên kết tiếp tục là “Kim chỉ nam” trong năm 2023 được nhà tổ chức VINEXAD lựa chọn với mục tiêu đa dạng tệp khách hàng, phát triển chuyên ngành mục tiêu, đồng thời kết thúc giao thương hai chiều giữa các doanh nghiệp nghiệp trong và ngoài nước.

Nguồn: Bộ Công thương

https://moit.gov.vn/tin-tuc/phat-trien-cong-nghiep/lan-dau-tien-to-chuc-trien-lam-quoc-te-chuyen-nganh-logistics.html

114 lượt đọc
Bài viết hữu ích?

Tìm kiếm

Tin nổi bật

Chúng tôi có thể giúp gì?

Bạn đang tìm kiếm thêm về giải pháp vận chuyển cho doanh nghiệp của bạn?

Liên hệ
Chúng tôi có thể giúp gì?

Bạn đang tìm kiếm thêm về giải pháp vận chuyển cho doanh nghiệp của bạn?

Liên hệ
logoGiới thiệu chung về công ty Viettel LogisticsThông tin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
cskh@viettellogistics.com.vn1900 8095
viettel